Mỗi cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu bóng đá?

admin Last updated on: May 19, 2023

Đã bao giờ bạn thắc mắc, mỗi cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu? Khi nhìn vào sân cỏ và theo dõi các trận đấu bóng đá, chúng ta thường ngạc nhiên trước sự cống hiến, thi đấu hết mình của các cầu thủ. Vậy trong suốt trận đấu thì các cầu thủ đã chạy tổng cộng bao nhiêu km. Cùng Tỷ lệ kèo nhà cái khám phá nhé!

Mỗi cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu
Mỗi cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu

Mỗi cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu?

Cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu? Theo NBC Sport, với diện tích sân vận động hơn 7.100m2, các cầu thủ phải đổ rất nhiều công sức vào việc chạy trong suốt trận đấu. Tại World cup 2022, các cầu thủ từ 32 quốc gia đã tranh tài trên các sân vận động mới được xây dựng tại Qatar. Các số cầu thủ đã trải qua cuộc đua Marathon trong suốt giải đấu này. Trung bình, nếu cầu thủ phải chơi toàn bộ trận đấu, họ có thể chạy hơn 8.000m, thậm chí là gần 14.500m.

Theo dữ liệu của FIFA, Ivan Perišić – cầu thủ người Croatia chơi ở vị trí cánh – đã chạy được 72.550m tại World Cup 2018. Ngay sau anh là hai đồng đội Ivan Rakitić (72.533m) và Luka Modrić (72.300m) trong cả giải đấu. Với hơn 72.550m, Ivan Perišić đã chạy đủ quãng đường từ đông đến tây của Qatar.

Trung bình, nếu cầu thủ phải chơi toàn bộ trận đấu, họ có thể chạy hơn 8.000m
Trung bình, nếu cầu thủ phải chơi toàn bộ trận đấu, họ có thể chạy hơn 8.000m

Không có gì ngạc nhiên khi cả ba cầu thủ Croatia dẫn đầu danh sách này vào năm 2018. Đội tuyển Croatia không chỉ lọt vào trận chung kết World Cup. Mà cả ba trận đấu ở vòng loại trực tiếp đầu tiên của họ đều kết thúc bằng hiệp phụ kéo dài 30 phút. Trong đó, họ có hai trận đấu kết thúc qua một loạt luân lưu.

Vào World Cup 2014, giải đấu có nhịp độ nhanh hơn, Thomas Müller của Đức đã dẫn đầu với tổng quãng đường chạy là 84.000m trong trận đấu thứ bảy. Tương tự như Croatia, Đức cũng lọt vào trận chung kết World Cup năm đó.

Xem thêm: Bật mí top 4 cầu thủ FIFA Online 4 ngon bổ rẻ, đáng mua nhất

Khoảng cách chạy của các cầu thủ được đo như thế nào?

Để đo khoảng cách chạy của các cầu thủ trong một trận đấu bóng đá. Người ta thường sử dụng công nghệ theo dõi vị trí GPS và cảm biến đặt trên cơ thể của cầu thủ. Các cầu thủ thường được trang bị các thiết bị GPS nhỏ hoặc một số đội bóng có thể sử dụng giày đá có tích hợp công nghệ GPS.

Công nghệ GPS cho phép theo dõi chính xác vị trí của cầu thủ và tính toán khoảng cách di chuyển dựa trên các thông số về tọa độ địa lý. Nó có khả năng ghi nhận tốc độ di chuyển, hướng chạy và khoảng cách đã chạy trong thời gian thực hiện. Các dữ liệu này được thu thập và gửi về một hệ thống máy tính để xử lý và phân tích sau trận đấu.

Có nhiều cách để đo khoảng cách chạy của các cầu thủ trong đó có cả công nghệ GPS
Có nhiều cách để đo khoảng cách chạy của các cầu thủ trong đó có cả công nghệ GPS

Xem thêm: TOP 5 các cầu thủ được định giá cao nhất thế giới 2023

Hệ thống này cung cấp thông tin quan trọng về hiệu suất của cầu thủ, bao gồm: Khoảng cách đã chạy, tốc độ trung bình, khoảng cách di chuyển trong các vùng cụ thể của sân, và thậm chí cả năng lượng đã tiêu thụ. Những con số này giúp đào tạo học viên và nhà quản lý đánh giá công sức và đóng góp của từng cầu thủ trong trận đấu và thiết kế chiến thuật phù hợp.

Công nghệ theo dõi GPS đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc phân tích hiệu quả của cầu thủ và đội bóng. Nó không chỉ cung cấp thông tin về khoảng cách chạy mà còn giúp đo lường về tình trạng của cầu thủ.

Kết luận

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về việc mỗi cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu. Sân cỏ rộng lớn, mỗi cầu thủ luôn phải sẵn sàng cống hiến hết mình để cùng cả đội bóng giành được chiến thắng. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trên sân là khả năng di chuyển và chạy của cầu thủ. Trung bình, một cầu thủ có thể chạy hơn 8.000 mét trong một trận đấu và có thể hơn. Điều này cho thấy những cầu thủ đã nỗ lực và cố gắng ra sao.

Related posts

Lỗi không thể thay cầu thủ thuộc đội hình chính fo4

Lỗi không thể thay cầu thủ thuộc đội hình chính fo4

Trong thế giới của FIFA Online 4 (FO4), việc xây dựng đội hình chính mạnh mẽ và cân đối...

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất trong thế giới bóng đá

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất trong thế giới bóng đá

Các cầu thủ muốn kiểm soát bóng tốt thì đòi hỏi phải có kỹ năng quan sát, kỹ thuật...

Cầu thủ Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu, hiện đang làm gì?

Cầu thủ Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu, hiện đang làm gì?

Nhắc đến thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam những năm cuối thập niên 90 bước sang thiên...

Tìm hiểu danh sách cầu thủ nào giàu nhất Việt Nam hiện nay

Tìm hiểu danh sách cầu thủ nào giàu nhất Việt Nam hiện nay

Bóng đá là một môn thể thao khá phổ biến và được nhiều người yêu thích trên toàn thế...

Kiến thức bóng đá: Cầu thủ bao nhiêu tuổi thì giải nghệ?

Kiến thức bóng đá: Cầu thủ bao nhiêu tuổi thì giải nghệ?

Khi ra sân, cầu thủ cần có cho mình thể lực và sức mạnh ổn định. Do đó, yếu...