Cầu thủ Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu, hiện đang làm gì?

admin Last updated on: May 19, 2023

Nhắc đến thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam những năm cuối thập niên 90 bước sang thiên niên kỷ mới, người hâm mộ luôn ấn tượng với trung vệ Phạm Như Thuần. Ngày nay, khi anh đã bước vào giai đoạn làm công tác huấn luyện, fan bóng đá trẻ tuổi lại đặt ra những câu hỏi Cầu thủ Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu, thi đấu đỉnh cao ra sao, lập được thành tích gì? Cùng Tỷ lệ kèo nhà cái nhìn lại chặng đường bóng đá đáng ngưỡng mộ của người trung vệ mẫn cán. 

Cầu thủ Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu? 

Phạm Như Thuần sinh ngày 22 tháng 10 năm 1975, năm nay 48 tuổi. Anh là người gốc Thanh Hoá và từng nổi tiếng tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á với vai trò cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. 

Phạm Như Thuần trong màu áo tuyển Việt Nam
Phạm Như Thuần trong màu áo tuyển Việt Nam

Xem thêm: Những cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất

Vị trí sở trường của Phạm Như Thuần là Trung vệ. Số áo yêu thích của anh ở tuyển quốc gia Việt Nam là 12. Cùng với Lê Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Đỗ Khải… Phạm Như Thuần tạo nên Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đổi mới vào cuối thập niên 90, đầu những năm 2000. 

Thi đấu cho nhiều câu lạc bộ, song Phạm Như Thuần gây ấn tượng mạnh mẽ nhất trong màu áo của câu lạc bộ huyền thoại một thời – Thể Công. 

Sự nghiệp của Phạm Như Thuần có những cột mốc đáng nhớ nào? 

Phạm Như Thuần lớn lên trong một gia đình có truyền thống thể thao mạnh mẽ ở tỉnh Thanh Hoá. Bản thân anh sau này cũng kết hôn với một nữ vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp. 

Trả lời câu hỏi cầu thủ Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu
Trả lời câu hỏi cầu thủ Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu

Lần đầu tiên gây được tiếng vang trước giới túc cầu và báo chí của Phạm Như Thuần là tại giải U19 Việt Nam diễn ra vào năm 1997. Tại đây, Phạm Như Thuần đã dẫn dắt U19 Thanh Hóa vượt qua đối thủ mạnh nhất là U19 Thể Công, đăng quang chức Vô địch một cách thuyết phục. 

Chính trận đấu ấn tượng đã giúp Phạm Như Thuần được mời về CLB Thể Công. Từ năm 1998 cho đến năm 2005, Phạm Như Thuần là nhân tố nổi bật nhất tại tuyến giữa của câu lạc bộ. Anh có thể hình vượt trội, phong cách thi đấu điềm tĩnh, kỹ thuật lẫn thể lực đều dồi dào và đã góp sức làm nên thành công cho đội tại V-league. 

Phạm Như Thuần của hiện tại
Phạm Như Thuần của hiện tại

Ở cương vị thành viên đội tuyển quốc gia, anh đem đến luồng gió mới trong công tác phòng thủ và hỗ trợ tấn công. Trong 8 trận ra sân cùng đội tuyển, Phạm Như Thuần đã thành công trong việc làm cho Kiatisak (Thái Lan) phải “tắt điện” trong tâm phục khẩu phục. Nhờ vậy, anh sở hữu cho mình tấm Huy chương bạc SEA Games 1999 và Hạng ba Tiger Cup 2002 (tiền thân của AFF Cup). 

Lối đá của Phạm Như Thuần được đồng đội và giới phê bình lẫn người hâm mộ đánh giá là sạch sẽ, sử dụng đầu óc và có tính kỷ luật. Anh là hình mẫu của tinh thần thể thao, không chơi xấu, không băm chặt, không sử dụng tiểu xảo và luôn nỗ lực hết mình trong cả công lẫn thủ. 

Xem thêm: Cầu thủ Tiến Linh bao nhiêu tuổi? Sự nghiệp cầu thủ

Hiện nay Phạm Như Thuần đang làm gì? 

Năm 2015, Phạm Như Thuần được bổ nhiệm vào vị trí quản lý chuyên môn cho đội bóng Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Thể Công đã quyết định dừng sự nghiệp huấn luyện tại V-league để tập trung vào những khoá học trọng tài quốc tế đạt chuẩn FIFA. 

Phạm Như Thuần thường xuyên xuất hiện trên truyền hình
Phạm Như Thuần thường xuyên xuất hiện trên truyền hình

Đối với Phạm Như Thuần, duyên bóng đá vẫn chưa dứt khi anh tiếp tục bén duyên và thành công mở trung tâm đào tạo tài năng trẻ. Anh cũng đang rất thành công với phong trào bóng đá thanh thiếu niên tại Hà Nội, đồng thời thường xuyên xuất hiện trên kênh K+ trong các bản tin nhận định bóng đá. 

Sau tất cả, cầu thủ Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu không còn quan trọng. Cựu danh thủ 47 tuổi này vẫn luôn mãi mãi phong độ trong mắt các fan bóng đá Việt Nam.

Related posts

socialgamingsummit2009.com

socialgamingsummit2009.com

socialgamingsummit2009.com – Informationen zum Thema socialgamingsummit2009. socialgamingsummit2009.com Weitere Links Diese Webseite wurde vom Domain Inhaber dynamisch generiert, der das Sedo Domain Parking...

Xếp hạng cầu thủ chạy nhanh nhất lịch sử mới nhất 2023

Xếp hạng cầu thủ chạy nhanh nhất lịch sử mới nhất 2023

Chạy nhanh là một kỹ năng tuyệt vời cần có ở các cầu thủ bóng đá. Nhờ tốc độ...

Cầu thủ có tên bắt đầu bằng chữ U – 5 cái tên đặc sắc

Cầu thủ có tên bắt đầu bằng chữ U – 5 cái tên đặc sắc

Chúng ta đã quá quen thuộc với các cái tên như Neymar, Messi, Mbappe,.. Tuy nhiên, nhiều người tại...

Cầu thủ Tiến Linh bao nhiêu tuổi? Sự nghiệp cầu thủ

Cầu thủ Tiến Linh bao nhiêu tuổi? Sự nghiệp cầu thủ

Là tiền đạo trẻ tài năng, Nguyễn Tiến Linh hiện đang là một trong những gương mặt cầu thủ...

Những cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất

Những cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất

Được cống hiến cho màu cờ sắc áo là ước mơ của tất cả các cầu thủ đến từ...

Social Gaming Summit 201

Social Gaming Summit 201

Coming Up Freemium SummitMarch 26San Francisco Think MobileApril 7-8New York Social Gaming SummitMay 6-7, 2010San Francisco Social Developer SummitJune...